5 lý do chính đáng để sử dụng nội thất MDF

van mdf phu veneer 3

Tại sao MDF là một lựa chọn phổ biến cho các dự án nội thất? Vì đây là giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí hơn so với các sản phẩm gỗ khác.

Nhưng bạn có biết rằng chi phí chỉ là một lý do khiến nhiều nhà thầu thương mại hiện nay thích sử dụng MDF hơn?

Đọc tiếp để khám phá cách bạn có thể duy trì ngân sách xây dựng của mình bằng MDF, cùng với bốn lý do khác khiến nó trở nên dễ dàng cho dự án tiếp theo của bạn.

MDF được dùng để làm gì?

Sample MDF panels in different finishes

MDF là vật liệu tốt để sử dụng trong nhà. Các nhà thầu sử dụng chúng để làm tường, cửa, nhà xưởng, đồ đạc lưu trữ, hầu hết cho cả kệ và tủ.

Ván MDF có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, bao gồm các biến thể chống ẩm và chống cháy. Chúng cũng có nhiều màu sắc, hoa văn và lớp hoàn thiện trang trí từ melamine, laminate cho tới veneer cho lớp phủ bề mặt của tấm MDF

Với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn, chắc chắn sẽ có một loại MDF phù hợp với nhu cầu xây dựng và thẩm mỹ thiết kế của bạn. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình!

Vậy tại sao bạn nên sử dụng MDF?

Như chúng tôi đã nói, nó quá rõ ràng! Sử dụng MDF có ý nghĩa hoàn hảo cho cả tầm nhìn và lợi nhuận của bạn. Đó là bởi vì nó cung cấp:

1. Giá trị đồng tiền

Có một lý do tại sao gỗ nguyên tấm tự nhiên là tiêu chuẩn vàng trong xây dựng. Bên cạnh việc chắc chắn và đẹp mắt, nó cũng khá đắt và thường khan hiếm.

Ngược lại, MDF được làm từ gỗ cứng và gỗ mềm còn sót lại, phế thải của xưởng cưa và thậm chí cả gỗ trồng khai thác. Điều này làm cho ván sợi rẻ hơn và sẵn có hơn nhiều so với gỗ nguyên khối. Chúng thậm chí còn có giá thấp hơn ván ép plywood.

Nhưng rẻ hơn không có nghĩa là dưới chuẩn. Cả về hình thức và chức năng, MDF là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho vách ngăn, cửa ra vào, bàn ghế và tủ, và nhiều ứng dụng khác.

Và bởi vì chúng dễ cắt và sơn hơn gỗ cứng hoặc ván ép plywood, bạn có thể tin tưởng vào MDF để giảm số giờ làm việc của nhân viên. Công việc chuẩn bị ít hơn và số giờ lao động của nhân viên có ý nghĩa gì đối với dự án của bạn? Tiết kiệm, tất nhiên.

Và với việc bảo trì đúng cách, bạn cũng có thể làm cho MDF tồn tại lâu như hầu hết các sản phẩm gỗ nguyên khối.

2. Sức mạnh và Độ bền

Ván PB hoặc ván dăm bao gồm các sợi lớn, thô. Trong khi đó, MDF được tạo thành từ các sợi gỗ mịn hơn, được nén cao. Điều này làm cho MDF nặng hơn, cứng hơn và bền hơn so với ván dăm và cả ván ép.

Không giống như ván dăm, MDF không dễ bị nứt hoặc cong vênh khi tiếp xúc với sự biến động của nhiệt độ và độ ẩm. Đây là lý do tại sao nhiều nhà xây dựng thích sử dụng chúng làm tấm cửa cho tủ, đặc biệt là trong nhà bếp và phòng tắm sẽ được sử dụng bằng mdf chống ẩm.

Do mật độ cao, ván sợi giữ bản lề tốt hơn. Chúng cũng có khả năng chống mối mọt tốt hơn vì một phần quy trình sản xuất của chúng bao gồm một số phương pháp xử lý hóa học để đảm bảo vấn đề này.

3. Tính nhất quán

Quy trình sản xuất MDF, đặc biệt là các công đoạn ép và gia nhiệt, đảm bảo rằng mỗi tấm ván sợi luôn dày đặc và đều khắp.

Tính nhất quán này không chỉ làm cho tấm ván dễ cắt hơn mà còn giúp các cạnh của tấm ván nhẵn mịn, không giống như ván ép hoặc gỗ đặc thông thường dễ bị mảnh vụn và lỗ rỗng. Điều này có nghĩa là bạn có thể bỏ qua quá trình chà nhám và đi thẳng vào việc thi công.

Như đã đề cập trước đó, ít phải gia công hơn dẫn đến số giờ làm việc ít hơn, từ đó dẫn đến tiết kiệm nhiều hơn.

MDF partition with decorative floral cutouts
MDF dễ dàng cắt gọt để tạo nên những hình dáng tuyệt vời

4. Khả năng sáng tạo và tùy biến vô tận

Vách ngăn MDF hoa văn trang trí
MDF có thể dễ dàng cắt và tạo hình thành các thiết kế tuyệt vời
Ngoài việc dễ cắt hơn, ván sợi có mật độ trung bình còn dễ khoan và tùy chỉnh hơn. Điều này cho phép bạn tự do hơn để tạo ra các thiết kế phức tạp, chẳng hạn như các cạnh hình vỏ sò được làm bằng cưa cuộn, cưa vòng hoặc ghép hình.

Không giống như Plywood có các thớ, mắt gỗ ở các lớp ván mỏng, MDF có bề mặt phẳng, đồng nhất, không có mắt gỗ rất phù hợp để phủ lên lớp melamine, laminate hoặc lớp veneer, Sơn cũng bám dính vào bề mặt nhẵn, đều này tốt hơn nhiều. Những phẩm chất lượng này mang đến cho bạn những cơ hội gần như vô hạn để thử nghiệm với các loại bề mặt phủ cho công trình của bạn.

Như một phần thưởng bổ sung, việc sử dụng ít sơn hơn và tốn ít công sức hơn có nghĩa là gì? Đúng vậy, vẫn sẽ là tiết kiệm nhiều hơn cho bạn!

5. Một chút tình yêu dành cho hành tinh

Việt Nam có một trong những tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng MDF nghiêm ngặt nhất thế giới. Trên thực tế, ván MDF do Việt Nam sản xuất đủ tiêu chuẩn xuất khẩu tới Nhật Mỹ với các loại keo E0. Mã này là viết tắt của “lượng phát thải formaldehyde thấp.”

Và mặc dù sử dụng hóa chất trong sản xuất, MDF vẫn có yếu tố thân thiện với môi trường. Điều này là do một phần của quy trình sản xuất của nó bao gồm tái chế phế liệu gỗ, gỗ cũ và thậm chí cả giấy vụn.

MDF: Đó là đôi bên cùng có lợi!
Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng có thể gặp rủi ro vượt quá ngân sách. Nếu bạn không lập kế hoạch chi tiêu tốt, bạn có thể sẽ lãng phí tài nguyên.

Nhưng chuyển sang MDF sẽ cho phép bạn tối ưu ngân sách của mình, thậm chí có thể tối đa hóa và phân bổ lại khoản tiết kiệm của bạn. Và tất cả mà không phải hy sinh về mặt thẩm mỹ và chất lượng của công trình tổng thể của bạn.  Đó chính là yếu tố Win – Win mà MDF mang lại?

6. Mua ván MDF chất lượng tại Sài Gòn ở đâu?

Trong suốt gần một thập kỷ hình thành và phát triển, Gỗ An Thành đã và đang phát triển vượt bậc, trong top đầu TP HCM và mong muốn vươn xa là toàn bộ miền Nam nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt trội.

Với hệ thống kho bãi chuyên nghiệp, rộng lớn Gỗ An Thành luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ hoàn hảo trong thời gian sớm nhất cho quý khách hàng là các đơn vị sản xuất xa gần với chất lượng và giá thành tối ưu nhất.

Hãy gọi ngay hotline 0938123304 để được tư vấn và phục vụ