MDF một sản phẩm mang tính thời đại trong ngành gỗ

van mdf tron An Thành

Ván MDF là gì?

MDF theo tiếng Anh đầy đủ là Medium Density Fiberboards: nghĩa là Ván sợi mật độ trung bình.

Ván MDF là một sản phẩm gỗ kỹ thuật được làm từ gỗ cứng hoặc dăm gỗ mềm biến thành sợi gỗ. Các sợi được kết hợp với chất kết dính và nhựa để tạo thành các tấm bằng cách ép nhiệt độ và áp suất cao. MDF thường dày đặc hơn ván ép và ván dăm và là vật liệu thi công hoàn hảo. Nó có chất lượng để cắt và khoan tuyệt vời và bề mặt nhẵn lý tưởng để sơn.

Tên sản phẩm bắt nguồn từ sự khác biệt về mật độ của ván sợi. Theo thời gian, thuật ngữ “MDF” đã trở thành tên gọi chung cho bất kỳ ván sợi quy trình khô nào. Nó thường bao gồm 82% sợi gỗ, 9% keo nhựa formaldehyde, 8% nước và 1% sáp parafin. Sản xuất MDF quy mô lớn bắt đầu vào những năm 1980, ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Các ứng dụng cụ thể đã thúc đẩy sự phát triển của các loại MDF khác nhau thành sản phẩm đa năng như ngày nay.

Ván MDF được làm ra như thế nào?

Hầu hết MDF chúng tôi bán là của Dongwha, Kim Tín, Vanachai Thái Lan — là những thương hiệu MDF nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2023, họ vẫn là những người dẫn đầu trong việc giới thiệu gỗ MDF đến thị trường Việt Nam, Châu Âu và hiện đóng vai trò là chuẩn mực về chất lượng, tính nhất quán và hiệu suất trên toàn thị trường MDF.

Ngoài ra An Thành cũng cung cấp ván MDF giá rẻ hơn nguồn gốc China theo yêu cầu của quý khách.

20190220 092254 scaled

1/ MDF chống ẩm

Thường được biểu thị bằng lõi màu xanh lá cây, MDF chống ẩm thường được sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, như nhà bếp và phòng tắm.

2/ MDF chống cháy

MDF lõi đỏ chống cháy được sử dụng cho các công trình nội thất cần đáp ứng một số quy định về an toàn cháy nổ.

mdf chong chay
van mdf tron An Thành

3/ Ván LBR

Ván LBR là loại ván sợi mật độ thấp thường được sử dụng khi có nhu cầu cần giảm trọng lượng mà không làm mất đi tính đa dụng của ván. Nhờ vào mật độ sợi gỗ thấp nên ván nhẹ và bốc dỡ dễ dàng hơn.