Một số mẹo vặt cho người mới vào nghề mộc

meo vat nganh moc

Nghề Mộc là một công việc thú vị, nhưng nó có thể gây sợ hãi cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên một số mẹo nhỏ có thể làm công việc đó dễ dàng hơn

Máy đo chiều cao lưỡi cưa bàn

Công cụ đo chiều cao lưỡi cắt nhanh

Khối đo này là cách nhanh nhất để đặt chiều cao của lưỡi cưa bàn. Cái này được làm từ cục gỗ cỡ 6cm. chiều dài 9×9 được cắt theo cài đặt được sử dụng thường xuyên nhất. Nếu bạn cần thêm cài đặt, chỉ cần tạo một khối khác.

Sau đó, khi đến lúc đặt lại lưỡi cưa bàn, những khối này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Máy tính xách tay khối chà nhám linh hoạt HH

Khối chà nhám linh hoạt từ đồ dùng văn phòng

Chà nhám đường cong là khó khăn. Đôi khi bạn cần một miếng chà nhám vừa chắc chắn vừa linh hoạt. Một cuốn tập nhỏ hoạt động tuyệt vời. Chỉ cần quấn giấy nhám xung quanh miếng đệm và uốn miếng đệm theo bất kỳ hình cung nào bạn cần. Trượt một đầu của giấy nhám vào giữa các trang để giúp giữ nó cố định trên miếng đệm. Hãy thử điều này vào lần tới khi bạn đang thực hiện một dự án có các đường cong và các điểm khó tiếp cận.

FH14DJA 544 08 017

Mẹo để cưa bàn trơn

Tôi thấy cách tốt nhất để bảo vệ mặt bàn cưa bằng thép của mình là thỉnh thoảng chà lên một lớp keo bóngĐiều này mang lại cho tôi một bề mặt đẹp, bóng bẩy để tiếp liệu dễ dàng hơn và nếu tôi nhỏ keo lên bề mặt, nó sẽ không dính. Nó cũng giúp ngăn ngừa gỉ bề mặt khi không khí ẩm.

FH15SEP 561 08 041

An toàn khi cắt các bộ phận nhỏ

Gần đây, tôi cần cắt một số chân đồ nội thất nhỏ trên máy cưa lọng của mình. Với hình dạng bất thường, chúng không thể giữ an toàn, vì vậy tôi gắn từng chi tiết vào một cục gỗ ngắn bằng vít chốt. Những bộ phận này vẫn thẳng và giữ tay tôi cách xa lưỡi cưa. An Thành Furniture thấy cách này rất an toàn, không biết anh em xưởng khi làm sẽ dùng cách nào.

Pha loãng keo 1

Keo đó vẫn tốt!

Gần đây tôi đã viết thư cho công ty Weber, hỏi phải làm gì khi keo dán gỗ của họ quá đặc để sử dụng. Họ đã viết lại cho tôi và đề nghị trộn vào một hoặc hai giọt giấm . Nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, nhưng tôi đã thử và thấy nó thực sự hiệu quả.

Bế tắc hoàn thiện do cửa hàng thực hiện

Giá đỡ để sơn bề mặt

Mệt mỏi vì chờ đợi sản phẩm một mặt khô trước khi hoàn thiện mặt kia? Bạn có thể mua các giá treo, nhưng cũng rất dễ để tự làm chúng. Đơn giản chỉ cần vài miếng gỗ vuông và các con vít với chiều dài bàng nhau. Bây giờ ngay khi vừa sơn xong bặt có thể lặt mặt kia và đặt lên các đầu đinh này để tiến hành sơn mặt còn lại ngay lập tức mà không sợ mặt còn lại bị hư hại.

Băng keo giấy nhám siêu bền HH

Tự làm giấy nhám siêu bền

“Tôi thực hiện rất nhiều công việc chà nhám hoàn thiện bằng tay mà không cần khối giấy nhám, vì vậy tôi có thể làm nhẵn các cạnh và đi vào các ngóc ngách. Nhưng các loại giấy hạt mịn hơn thường được dùng với giấy mỏng hơn và, ít nhất là đối với tôi, giấy quá mỏng và cuối cùng sẽ bị rách rất nhanh trước khi lớp hạt bị mòn. Vì vậy, tôi dán băng keo vào mặt sau của giấy nhám. Giấy nhám vẫn đủ linh hoạt để chà nhám trong bán kính hẹp và nó bền hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng loại giấy nhám siêu bền này thoải mái rồi.”

cưa lỗ

Máy cưa lỗ

Nhét lỗ cưa của bạn bằng một miếng giẻ ẩm. Nó không chỉ giữ cho cưa của bạn mát hơn và răng sắc hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của cưa. Hãy nhớ chừa khoảng trống cho độ sâu của miếng gỗ bạn đang cắt. Khi bạn hoàn thành, hãy lau khô cưa để tránh rỉ sét.

máy rải keo nhanh GIA ĐÌNH SIÊNG NĂNG

Dụng cụ trét keo bỏ túi

Khi cần trét keo cho những thanh gỗ ghép, rất đơn giản và nhanh chóng hãy cắt các thẻ bỏ đi như thẻ ATM bằng kéo răng cưa. Giờ đây bạn có thể phết keo dễ dàng, đều và nhanh chóng.

FH16JUN 569 08 019

Đánh bóng bàn tay của bạn

Một số loại chất độn gỗ có thể khó lấy ra khỏi tay bạn sau khi chúng khô, đặc biệt nếu bạn dùng ngón tay đẩy nó vào các vết nứt và lỗ nhỏ. Khi điều đó xảy ra, tôi với lấy giấy nhám mịn và chà nhám nó khỏi ngón tay. Nó cũng tuyệt vời để loại bỏ keo polyurethane khô và bọt đóng hộp khỏi tay bạn.

Đục Veneer Trimming Gợi ý tiện dụng

Cắt viền cạnh bằng đục

Máy dán cạnh là một cách nhanh chóng để che đi cạnh trên ván ép phủ veneer. Tuy nhiên, việc cắt bỏ phần thừa là một việc khó. Tôi đã thử sử dụng máy cắt viền nhưng tôi thấy kết quả không thể đoán trước được. Với những chiếc xén mà tôi đã thử, thật không dễ dàng để thay đổi hướng cắt cho phù hợp với hướng thớ của đường viền. Nếu bạn đang cắt theo thớ, bạn có khả năng làm rách một đoạn của dải cạnh mới của mình. Thay vào đó, tôi sử dụng một cái đục rộng và sắc . Bằng cách này, tôi có thể đọc hướng thớ và cắt cho phù hợp. Xoay nhẹ cái đục và đi chậm, nâng góc sau của cái đục lên vừa đủ để nó không ăn sâu vào mặt ván ép. Làm nhẵn góc bằng khối chà nhám sau khi cắt tỉa.