Xu hướng trang trí phòng tắm hàng đầu năm 2023

xu huong trang tri phong tam hien dai

Phòng tắm của bạn là một không gian đặc biệt. Khi nghĩ về điều đó, bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình trong phòng tắm, cho dù đó là việc chuẩn bị cho một ngày mới, tắm vòi sen hay ngâm mình trong bồn tắm nhàn nhã. Nó cần cả hình thức và chức năng, và trang trí cũng quan trọng!

Bởi vì trang trí phòng tắm của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự yên tĩnh của không gian, bạn có thể muốn làm mới phòng tắm của mình. Một bản cập nhật có thể giải quyết các vấn đề về không gian hoặc mang lại sự thư thái cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của bạn và một trong những cách tốt nhất để lấy cảm hứng là xem xét các xu hướng trang trí phòng tắm hàng đầu cho năm 2023 được An Thành Furniture sưu tầm và lược dịch.

Bản đầy đủ tiếng Anh có thể tìm thấy ở đây

Xu hướng trang trí phòng tắm chúng ta sẽ thấy vào năm 2023

Dù phong cách của bạn là gì, có một phòng tắm thoải mái là xu hướng mà mọi người có thể đánh giá cao, và sự thoải mái là một trong những lý do ngày càng phổ biến để cải tạo phòng tắm của bạn. Các xu hướng trang trí phòng tắm hàng đầu dẫn đầu vào năm 2023 bao gồm tính thẩm mỹ hiện đại với đường nét sạch sẽ và vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường. Một số xu hướng đáng ngạc nhiên cũng đang gia tăng trong trang trí phòng tắm hiện đại—các động thái tiết kiệm không gian như loại bỏ bồn tắm khổng lồ cũng đang gia tăng.

Trong thời đại có rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh, tính thẩm mỹ của phòng tắm có thể mang một cá tính độc đáo, giống như phần còn lại của ngôi nhà bạn.

Loại bỏ qua bồn tắm quá khổ

Phòng tắm sang trọng trốngHÌNH ẢNH ADAMKAZ / GETTY

Trong số các xu hướng phòng tắm sắp ra mắt , bồn tắm lớn, độc lập đang trở thành dĩ vãng đối với nhiều người. Bằng cách loại bỏ một bồn tắm không sử dụng, bạn có thể lấy lại không gian đó cho thứ gì đó hữu ích hơn, chẳng hạn như vòi hoa sen lớn hơn hoặc nhiều ngăn chứa hơn. Có lẽ việc đặt một chiếc bồn tắm lớn là một thiết kế phòng tắm thực sự thất bại , để lại rất ít chỗ để điều hướng không gian. Một số người có thể thích giữ không gian đã được khai phóng để bố trí phòng tắm rộng rãi hơn thay vì chật chội.

Vòi hoa sen lớn hơn, xứng đáng với Insta

Mọi người đang dành nhiều năng lượng và tiền bạc hơn để thiết kế lại không gian tắm của họ. Theo báo cáo Xu hướng thiết kế năm 2023 của Hiệp hội Nhà bếp và Nhà tắm Quốc gia (NKBA) và Nghiên cứu Xu hướng Phòng tắm Hoa Kỳ năm 2022 của Houzz, người tiêu dùng liên tục nâng cấp vòi hoa sen. Những nâng cấp này trải dài trên toàn bộ phạm vi từ việc thêm ghế tắm sang trọng hoặc nhiều đầu vòi hoa sen và mở rộng kích thước của vòi hoa sen. NKBA lưu ý rằng vòi sen hai người đặc biệt phổ biến. An Thành Furniture thấy thật tuyệt vời khi hai vợ chồng có thể cùng tận hưởng cảm giác thư thái trong phòng tắm cùng nhau phải không nào.

Vật liệu và yếu tố bền vững

Khi mọi người cố gắng giảm lượng khí thải carbon, tính bền vững là một chi tiết quan trọng mà nhiều chủ nhà hiện không muốn bỏ qua khi làm mới phòng tắm của họ. Các nâng cấp như máy nước nóng không cần bình chứa, tiết kiệm năng lượng và hệ thống thông gió tự động cho phòng tắm là những lĩnh vực chi tiêu chính trong báo cáo của Houzz, khảo sát 2.570 người trong các giai đoạn khác nhau của giai đoạn tu sửa phòng tắm. Theo báo cáo, “gần 3/5 chủ nhà lắp thêm quạt thông gió” khi nâng cấp hệ thống phòng tắm. Đó là 59% số người nâng cấp phòng tắm của họ!

Các chủ nhà thân thiện với môi trường đã đầu tư vào các thiết bị Energy Star, các loại gỗ rừng trồng được phép khai thác như các loại gỗ như: Gỗ Ghép Cao Su, Gỗ Ghép Tràm, Gỗ Ghép Thông cho tủ do chúng có độ bền cao chịu được môi trường ẩm trong nhà tắm, đèn LED và sơn không chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (không chứa VOC).

Báo cáo của Houzz cũng cho thấy những người cải tạo phòng tắm đã chọn trồng cây trong phòng tắm của họ vì những lý do như chống mùi, thuộc tính kháng khuẩn và thanh lọc không khí.

Phòng tắm của bạn, Spa của bạn

Một xu hướng nổi bật chính từ Báo cáo xu hướng thiết kế năm 2023 của NKBA là sự rung cảm của spa. Mọi người muốn cảm thấy thư giãn trong phòng tắm của họ, và còn gì thư giãn hơn khi đến spa của riêng bạn? Mặc dù ngày càng có nhiều vòi hoa sen lớn hơn bồn tắm lớn, nhưng vẫn có thể đạt được bầu không khí spa thông qua bất kể gu thẩm mỹ cá nhân của bạn là gì. Ghế dài tắm vòi sen và nhiều vòi hoa sen làm cho vòi tắm có cảm giác sang trọng hơn, trong khi ánh sáng dịu nhẹ của phòng tắm, bao gồm cả đèn tắm vòi hoa sen trong phòng tắm, có thể tạo ra âm thanh thư giãn.

Houzz cũng lưu ý đến các yếu tố giống như spa thông qua việc tăng cường trồng cây trong phòng tắm, bổ sung các giải pháp chiếu sáng tự nhiên và chọn hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh độ sáng. Phủ hoàn toàn các bức tường và phòng tắm bằng gạch cũng có thể làm cho bầu không khí nhẹ nhàng và sang trọng, đây là xu hướng gạch phòng tắm đạt điểm cao, với 82% các bức tường bao phủ bằng gạch men hoặc sứ.

Give your bathroom a spa feel

Nhiều điểm nhấn!

Đưa một số cá tính riêng vào phòng tắm đang gia tăng. Màu sắc vui nhộn có thể sẽ có rất nhiều, cũng như các mô hình và kết cấu thú vị.

Những điểm nhấn này có thể xuất hiện trong ánh sáng, màu sơn, tủ hoặc khăn tắm mà bạn đã chọn. Các vật dụng trang trí theo xu hướng khác sẽ làm nổi bật phòng tắm của bạn bao gồm gương không đều, gạch họa tiết và tủ đầy màu sắc, tất cả các xu hướng xuất hiện trên internet gần đây.

Thank you to

Cianna Garrison